โรส หมิ่นสถาบัน โพสต์เฟซบุ๊ก อ้าง สู้เพื่อประเทศชาติ (แก้ไข )

เขียนโดย: - เมื่อ: 18 เมษายน 2557 - 11:05

      โรส หมิ่นสถาบัน โพสต์เฟซบุ๊ก อ้างสู้เพื่อประเทศชาติ

      เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรส หมิ่นสถาบัน ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chatwadee Rose Amornpat ชี้แจงหลังจากถูกพ่อและแม่แจ้งความดำเนินคดีในข้อความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ดังนี้

โรส หมิ่นสถาบัน โพสต์เฟซบุ๊ก อ้าง สู้เพื่อประเทศชาติ

     "ก่อนอื่นชั้นต้องขอขอบคุณพี่น้องฝ่ายประชาธิปไตยทั้งในไทยและที่อยู่ยังในตปท. ทั่วโลกที่ส่งกำลังใจมาให้หน้าไมค์และหลังไมค์อย่างล้นหลาม เรื่องที่ชั้นเป็นข่าวที่ถูกพ่อแม่แท้ๆของตัวเองแจ้งจับชั้นในข้อหาหมิ่น

     ฉันสู้เพื่อประเทศชาติ ประชาธิปไตย ประชาชน ถึงต้องตาย ก็ยังมีเกียรติ มีศักศรีดิ์มากกว่า ที่จะยอมตายเพื่อทรราชย์โจรกบฏเผด็จการ ที่สนับสนุนระบอบราชาธิปไตยอำมาตย์

     ฉันเชื่อแน่ว่าสิ่งที่ชั้นทำไปทั้งหมด ก็เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้พี่น้องคนไทยส่วนใหญ่ในประเทศ ที่โดนพวกเจ้า ราชวงศ์ อำมาตย์ ศักดินา ขี้ข้าและฝุ่นใต้ตีน กลั่นแกล้ง กดหัว ข่มเหง รังแก ทำนาบนหลังคนไทยมาช้านาน

    ครอบครัวและเพื่อนเก่าๆที่ไทยทั้งหมด เป็นพวกคลั่งเจ้าแบบสุดโต่งงมงายตามสังคมของคนกรุงเทพฯส่วนใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติ

    ชั้นไม่โกรธในสิ่งที่พ่อแม่ทำกับชั้น ชั้นไม่โทษพวกท่าน เพราะท่านก็เหมือนกับคนไทยคนอื่นๆที่ตายังไม่สว่าง และบ้าคลั่งงมงาย เนื่องจากการเสพโฆษณาชวนเชื่อของเจ้ามาตั้งแต่เกิด จนถึงปัจจุบัน

    การที่ชั้นมาอยู่อังกฤษ ชั้นได้ทำการรีเสิร์ทประวัติศาสตร์การเมืองการปกครองไทยอย่างจริงๆจังๆ ทั้งภาคภาษาไทย ภาษาอังกฤษ จนกระทั่งชั้นตาสว่าง และรับรู้ว่าปัญหาต่างๆที่เกิดในประเทศไทยทั้งหมดนั้นก็คือ พวกเจ้า อำมาตย์ และทหาร 

    ชั้นทนเห็นสิ่งเหล่านี้ที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยไม่ได้อีกต่อไป ชั้นไม่อยากเห็นการไล่ล่า ทำร้าย การฆ่าฟันคนไทยด้วยกันอีก เพราะความเห็นต่างทางการเมือง
เพราะฉะนั้นชั้นจึงใช้สิทธิ์และโอกาสที่ดีกว่าคนไทยในประเทศ ในฐานะพลเมืองของ The UK และ The EU ออกมาด่าว่า ประจาน ประนาม แฉ แชร์ เรื่องราวต่างๆ ของเจ้า อำมาตย์ และทหาร ให้คนไทยที่ยังไม่รู้เรื่องตาสว่าง และรายงานเรื่องราวต่างๆไปยังองค์กรใหญ่ๆระดับโลกเกี่ยวกับการกระทำอันป่าเถื่อน โหดเหี้ยมของพวกเจ้าเเละอำมาตย์กับพี่น้องในประเทศบ้านเกิดเมืองนอนของชั้น
เพื่อที่นานาชาติจะยื่นมือเข้ามาช่วยพี่น้องคนไทยในประเทศ ให้หลุดพ้นจากวงจรอุบาทว์ จากระบอบของพวกเจ้า อำมาตย์ศักดินา และทหาร ไม่มากก็น้อย

    ความตายของชั้นเท่านั้นล่ะ ที่จะหยุดการช่วยเหลือพี่น้องคนไทยในประเทศ

    ...ตราบใดที่ชั้นยังมีลมหายใจอยู่ ชั้นจะร่วมต่อสู้กับพี่น้องคนไทยของชั้นในประเทศ จนกว่าพวกเขาจะได้ระบอบประชาธิปไตยอย่างเต็มใบเหมือนในประเทศโลกเสรี...

    เพราะในวันที่ชั้นสูญเสียครอบครัว เพื่อนๆที่คบกันมานานตั้งเเต่เด็ก เนื่องจากความเห็นที่แตกต่างกันทางการเมือง
แต่พี่น้องฝ่ายประชาธิปไตยไม่เคยทิ้งชั้นให้รู้สึกโดดเดียวอ้างว้างในวันที่พ่อแม่แท้ๆแจ้งจับชั้น ...

     พวกคุณทำให้ชั้นรู้สึกมีกำลังใจ ให้ลุกขึ้นมาต่อสู้กับระบอบชั่วๆกับพวกคุณต่อไป....ในเมื่อพวกคุณไม่ทิ้งชั้น...ชั้นก็จะไม่ทิ้งพวกคุณ

     ชั้นจะทำในสิ่งที่ชั้นเชื่อว่าถูกต้องต่อไป
จนกว่าพวกเราจะสำเร็จตามเป้าหมาย เพื่อความ ยุติธรรมและเท่าเทียมกันในสังคม
ขอขอบพระคุณทุกกำลังใจที่ทำให้คนที่ช็อคจนต้องล้มลงไป มีกำลังใจลุกขึ้นมาอีกครั้ง

     เราจะไม่ทิ้งกันค่ะพี่น้อง...ชั้นสัญญา

     ♡♡♡"

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก

Chatwadee Rose Amornpat

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzaNetwork
Google+: https://plus.google.com/+BoxzaOnline
Twitter : https://twitter.com/boxza_new

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com