คลิปโกตี๋หมิ่นสถาบัน นปช. ตัดหาง บอกไม่เกี่ยวข้องกัน (แก้ไข )

เขียนโดย: - เมื่อ: 10 เมษายน 2557 - 10:34

คลิปโกตี๋หมิ่นสถาบัน ซึ่งเป็นคลิปโกตี๋ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อต่างประเทศโดยมีเนื้อหาจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ กำลังถูกพูดถึงอย่างมาก และสร้างความไม่พอใจรุนแรงต่อคนไทย

คลิปโกตี๋หมิ่นสถาบัน นปช. ตัดหาง บอกไม่เกี่ยวข้องกัน

ซึ่งทาง นปช. นำโดย นางธิดา ถาวรเศรษฐ ได้ออกมาบอกว่า นปช. ไม่เกี่ยวข้องกับคลิปโกตี๋หมิ่นสถาบัน และไม่เห็นด้วยกับการดึงสถาบันมาเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง โดยระบุว่าเป็นเรื่องของคนที่มีวุฒิภาวะไม่เพียงพอ แต่ทั้งนี้ นางธิดาก็ได้ขอความเป็นธรรมให้กับโกตี๋ โดยเรียกร้องให้ตรวจสอบว่าคลิปโกตี๋หมิ่นสถาบันนั้นเป็นของจริงหรือตัดต่อ

ทั้งนี้ คลิปโกตี๋หมิ่นสถาบันนั้น ถูกเผยแพร่ใน Youtube ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน 2557 โดยผู้ใช้ชื่อว่า "VICE News" ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำนักข่าวต่างประเทศ โดยในคลิปโกตี๋หมิ่นสถาบันนั้น โกตี๋ได้พูดว่า

"เพื่อเรียกร้องให้เขายุติในการก่อม็อบกัน เรียกร้องให้มีระบอบการเลือกตั้ง เพราะคุณบอกว่ารักชาติ แต่คุณทำลายชาติ เศรษฐกิจ เสียหายย่อยยับ แต่ผมสู้ระบอบที่ครอบงำในเมืองไทยมาชั่วนาตาปีแล้ว สุเทพ (เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.) แค่ตัวละคร"

และโกตี๋ก็ได้ชี้มือขึ้นไปข้างบน และถามผู้สื่อข่าวว่า "เข้าใจความหมายใช่ไหม"  โดยที่โกตี๋ได้กล่าวว่า "คนอื่นไม่กล้าพูด แต่ผมกล้าพูด"

 

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวอิศรา
เรียบเรียงโดย Boxza.com

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โกตี๋หมิ่นสถาบัน ปชป. เร่งจี้ให้ ทบ. จัดการดำเนินคดีโกตี๋

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzaNetwork
Google+: https://plus.google.com/+BoxzaOnline
Twitter : https://twitter.com/boxza_new

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com