ชูวิทย์ ท้า จะยอมขายบ้านและกราบเท้า หาก สุเทพ ชนะ (แก้ไข )

เขียนโดย: - เมื่อ: 14 มกราคม 2557 - 16:50

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊คส่วนตัว ชูวิทย์ I’m No.5’ เมื่อช่วงวันที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมา โดยสรุปเหตุการณ์การปิดกรุงเทพ ของ ม็อบ กปปส. ภายใต้การนำของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ และ เลขากลุ่ม และวิจารณ์นายสุเทพ

ชูวิทย์ ท้า จะยอมขายบ้านและกราบเท้า หาก สุเทพ ชนะ

พร้อมกันนี้ ในช่วงท้ายของข้อความ นายชูวิทย์ ได้กล่าวว่า ถ้านายสุเทพสามารถนำกลุ่ม กปปส. ชนะไปได้ ตนก็จะยอมขายทรัพย์สินส่วนตัว ทั้งบ้านและรถ และ จะก้มลงกราบเท้านายสุเทพ 3 ครั้ง อีกด้วย

โดยข้อความทั้งหมด ที่นายชูวิทย์โพสต์ไว้ มีดังนี้

ชูวิทย์ ท้า จะยอมขายบ้านและกราบเท้า หาก สุเทพ ชนะ

ตกหลุมพรางตัวเอง

วันนี้ชัตดาวน์กรุงเทพฯ ปรากฎว่าได้ผลเกินคาด เพราะถนนโล่ง การจราจรคล่อง ไปไหนสะดวกรถไม่ติด ทั้งๆที่เป็นวันทำงาน ไม่ใช่วันหยุด

หากยังชัตดาวน์อย่างนี้ต่อไป ผู้รับเคราะห์หนักคือประชาชน ตั้งแต่พ่อค้าแม่ขายไปยันเด็กนักเรียน เพราะวิถีชีวิตเปลี่ยน บิดเบี้ยวให้ผิดแปลกแตกไปจากเดิม 

แต่ไม่มีผลกระทบใดๆต่อรัฐบาล

ถ้าเกิดเลือกตั้งขึ้นจริงๆ พรรคประชาธิปัตย์เดินตกหลุมพรางที่ตัวเองและคุณสุเทพขุดเอาไว้ เมื่อไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น ปิดได้ปิดไป ชุมนุมได้ชุมนุมไป คนเดือดร้อนคือประชาชน ไม่ใช่รัฐบาล ไม่ใช่ยิ่งลักษณ์ ไม่ใช่ทักษิณ ยิ่งปล่อยเวลาให้เนิ่นนาน จะมีม็อบใหม่มาประท้วงม็อบเก่า หรือประท้วง เพื่อประท้วง คนที่ประท้วง

คุณสุเทพและพรรคประชาธิปัตย์บินสูง และมองไกลเกินไป จนลืมคนที่อยู่ข้างล่าง ว่านี่เป็นธรรมชาติวิสัยของมนุษย์ปุถุชนคนธรรมดา ที่ห่วงเรื่องปากเรื่องท้องมากกว่าล้มระบอบทักษิณ

ผมแปลกใจจริงๆ ที่คนมาบอกว่าผมจะไปร่วมกับคุณสุเทพหากม็อบนกหวีดชนะ แต่ดันไม่มีใครบอกคุณอภิสิทธิ์ให้ออกมาชัดๆ เดินเคียงข้างคุณสุเทพ ช่วยถือถุงรับเงินบริจาคจากประชาชน เลิกกล้าๆกลัวๆเสียที เพราะหากคุณสุเทพชนะ คนที่ดีใจที่สุดต้องเป็นคุณอภิสิทธิ์

คุณสุเทพอยู่ในสภาฯมา 35 ปี ไม่ได้ปฏิรูป แม้แต่พรรคที่เคยสังกัด ก็ยังปฏิเสธแนวทางการปฏิรูปพรรคตัวเอง แต่ด้วยเวลาเพียง 70 กว่าวัน จะให้รัฐบาลลาออก เลิกเลือกตั้ง ยอมปฏิรูป เปลี่ยนโฉมประเทศใหม่ ไร้คอรัปชั่น การเมืองบริสุทธิ์ยุติธรรม ตำรวจไร้บ่อนไร้ส่วย ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อย่างชื่อเต็มของ กปปส. หากทำได้จริง อย่าว่าแต่ไปร่วมเป่านกหวีดเลยครับ

ให้ผมขายบ้านขายรถ แล้วไปกราบตีนคุณสุเทพงามๆสามทีผมก็ยอม ใครอยากเชื่อก็เชื่อไปเถอะครับ สติสัมปชัญญะผมยังดีอยู่

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Facebook ชูวิทย์ I'm No.5

 

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/BoxZaOnline
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/boxza_new

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzaNetwork
Google+: https://plus.google.com/+BoxzaOnline
Twitter : https://twitter.com/boxza_new

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com