ทราย เจริญปุระ ชัดเจน! หนุนเลือกตั้ง ลั่นแน่จริงอย่าเล่นนอกเกม! (แก้ไข )

เขียนโดย: - เมื่อ: 27 ธันวาคม 2556 - 12:25

     สถานการณ์การเมืองล่าสุดไม่สู้ดี  ทั้งหนุนและต่อต้านการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 โดยมีผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาลออกมาชุมนุมจนเกิดความรุนแรง คนวงการบันเทิงที่จุดยืนชัดเจนอีกคนคือ ทราย เจริญปุระ 

      โดยอดีตนางเอกร้อยล้าน ทราย เจริญปุระ แสดงความเห็นและจุดยืนทางการเมืองอย่างชัดเจนว่า 

ทราย เจริญปุระ ชัดเจน! หนุนเลือกตั้ง ลั่นแน่จริงอย่าเล่นนอกเกม!

    “การมีสิทธิ์มีเสียงมันเป็นพื้นฐาน ทรายก็ยังที่จะชอบที่จะได้เห็น การบรรยากาศของการหยุดงาน กลับบ้าน กลับไปใช้สิทธิ์ของเรา ในทะเบียนบ้านตามถิ่นกำเนิด ตามที่เราเกิด ไปกาหมายเลขที่เราเลือก เลือกตามนโยบายของพรรคที่เราชอบ  ทุกคนมีค่าเท่ากันนะค่ะ บางครั้งทรายเชื่อว่าสิ่งแวดล้อมทำให้คุณรู้สึกแย่หรือว่าเราอยู่ตรงไหนของสังคม เรามีที่ยืนจริงหรือเปล่า เรากลายเป็นอะไรไปแล้ว  เราคือเราไม่มีอะไรเปลี่ยนเราไปได้  สิทธิ์ของเราก็ยังอยู่เท่าเดิม ถ้าเรามีโอกาสเราจงใช้สิทธ์นั้นของเรา  เล่นตามกติกา ทรายเชื่อว่า มันอาจจะไม่ใช่ระบบที่ดีที่สุดในโลก เพราะว่ายังไงเราก็ยังเป็นมนุษย์ และมนุษย์ก็มีข้อผิดพลาด เพียงแต่ข้อผิดพลาด ถ้าเรายอมรับมันได้ เราก็แก้ไขมันได้เหมือนกัน”

 

และสาว ทราย เจริญปุระ ยังทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า

 

 

ทราย เจริญปุระ ชัดเจน! หนุนเลือกตั้ง ลั่นแน่จริงอย่าเล่นนอกเกม!

    “การสร้างวัฒนธรรมแห่งความเกลียดชัง หรือการลดคุณค่าของความเป็นคน หรือการยิบยกเอาบริบทสิ่งแวดล้อมต่างๆ เอามาใช้ถล่มกัน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใดก็ตาม หัวใจของมันคือคุณรู้ว่าเป็นใครแล้วคุณจะไปทำอะไรและหน้าที่ของคุณคืออะไรมากกว่าอย่าให้ใครมาทำให้คุณรู้สึกแย่ และคุณต้องตอบโต้ด้วยวิธีที่แย่ เพราะยิ่งแย่มันก็จะแย่ อะไรที่เริ่มแย่มันจบแย่อยู่แล้ว ถ้ามันแย่มาเราเฉยไว้ เราแค่รู้ว่าเราคือใคร และเราต้องไปทำอะไร และสิ่งที่เราจะทำได้ก็ คือการเลือกตั้งออกไปใช้สิทธิ์ของเรา  เพื่อให้คนที่เขามาเสนอ นโยบายเขาควรจะรู้ว่าสิ่งที่ควรจะสู้กันคือนโยบายและการทำให้มันเกิดขึ้นได้จริงๆไม่ใช่การออกมาเล่นกันนอกเกม”

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzaNetwork
Google+: https://plus.google.com/+BoxzaOnline
Twitter : https://twitter.com/boxza_new

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com