ข่าวเสื้อแดง วันนี้ประกาศยกเลิกชุมนุมใหญ่ที่อยุธยาแล้ว (แก้ไข )

เขียนโดย: - เมื่อ: 9 ธันวาคม 2556 - 15:47

     เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. แกนนำคนเสื้อแดงประกาศเลิกชุมนุมใหญ่10ธ.ค.ที่อยุธยาแล้ว พร้อมระบุว่า ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯประกาศยุบสภาแล้วถือว่าคืนอำนาจให้ประชาชน โดยนายสุรเชษฐ์ ชัยโกศล แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงอยุธยา เปิดเผยว่าได้รับการประสานงาน จากแกนนำนปช.แล้วยันยืนยันว่า งานรวมพลคนเสื้อแดงที่เดิมที่กำหนดจัดงานวันที่ 10 ธันวาคม ที่สนามกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้ยกเลิกแล้ว 

 

 

 

      สาเหตุที่ แกนนำคนเสื้อแดงหรือกลุ่มนปช.ยกเลิกงานดังกล่าว เพราะรัฐบาลได้ประกาศยุบสภาถือว่ารัฐบาล ได้ทำเพื่อพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ เมื่อเกิดปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองนอกสภา  แนวทางที่ดีที่สุดคือประกาศยุบสภา และคืนอำนาจที่แท้จริงให้แก่ประชาชน

ข่าวเสื้อแดง วันนี้ประกาศยกเลิกชุมนุมใหญ่ที่อยุธยาแล้ว

       ด้าน นายก่อแก้ว พิกุลทอง อดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทยและแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงการนัดชุมนุมใหญ่ของคนเสื้อแดงที่จังหวัดอยุธยา ในวันที่ 10 ธ.ค.ว่าการชุมนุมครั้งนี้จะงดไปก่อน เพราะแกนนำ นปช.เกรงว่าจะมีม็อบฝ่ายตรงข้ามที่อารมณ์ค้างจะไปหาป่วนสถานการณ์การชุมนุมของคนเสื้อแดงถึง จ.อยุธยา

ข่าวเสื้อแดง วันนี้ประกาศยกเลิกชุมนุมใหญ่ที่อยุธยาแล้ว

     ส่วนกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีประกาศยุบสภา ซึ่งทำให้แกนนำ นปช.มีความเห็นแบ่งเป็น 2 ฝ่ายโดยฝ่ายแรกเข้าใจและรับได้ถึงการตัดสินใจของน.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่อีกฝ่ายไม่เห็นด้วยที่ยุบสภา เพราะเห็นว่ารัฐบาลยุบสภาเร็วเกินไป และไม่พอใจที่รัฐบาลยอมถอยให้อีกฝ่ายมากเกินไป

 

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzaNetwork
Google+: https://plus.google.com/+BoxzaOnline
Twitter : https://twitter.com/boxza_new

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com