ทักษิณ เปิดใจถึงม็อบสุเทพและกรณีล้มเจ้า ครวญถูกป้ายสี! ไม่เคยอยากเป็นประธานาธิบดี (แก้ไข )

เขียนโดย: - เมื่อ: 8 ธันวาคม 2556 - 11:04

คืนวันที่ 7 ธันวาคม 2556 อดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีการชุมนุมของ สุเทพ เทือกสุบรรณ  รวมถึงข้อกล่าวหาที่ว่าทักษิณเป็นพวกล้มเจ้า เป็นครั้งแรกในเฟสบุ๊คส่วนตัว

 

โดยในเฟสบุ๊ค Thaksin Shinawatra อดีตนายกฯ ทักษิณ ได้กล่าวว่า ตนไม่เคยมีความคิดจะโค่นล้มราชวงศ์ เพราะเป็นคนที่รักและเคารพราชวงศ์มาตลอด เนื่องจากตนได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบรมวงศานุวงศ์มาตลอด ช่าวทั้งหลายที่เกิดขึ้นเป็นการใส่ร้ายทางการเมือง
นอกจากนี้ยังขอร้องให้ประชาชนอย่าตกเป็นเครื่องมือของใครด้วย

ทักษิณ เปิดใจถึงม็อบสุเทพและกรณีล้มเจ้า ครวญถูกป้ายสี! ไม่เคยอยากเป็นประธานาธิบดี


พี่น้องชาวไทยที่เคารพรัก


ผมได้เฝ้าดูเหตุการณ์การปลุกระดมมวลชนของคุณสุเทพและพรรคประชาธิปัตย์อย่างใกล้ชิดผมขอกราบเรียนว่าการเมืองไทยโหดร้ายและเลือดเย็นมาก ผมถูกใส่ร้ายมาตลอดโดยเฉพาะประเด็นความไม่จงรักภักดี ผมขอยืนยันว่าผมไม่เคยแม้แต่จะคิดกล่าวว่าร้ายเจ้านายทุกพระองค์ เพราะผมเป็นคนที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบรมวงศานุวงศ์มาโดยตลอด

ไม่ว่าจะเป็น การได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ประกอบพิธีสมรสพระราชทานให้ผมและคุณหญิง สมเด็จพระเทพรัตนฯ เสด็จทอดพระเนตรการยิงดาวเทียมไทยคมดวงแรก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เสด็จพระราชดำเนินเปิดสถานีภาคพื้นดินควบคุมและพระราชทานนามไทยคมให้แก่ดาวเทียม 

พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นจตุตถจุลจอมเกล้าฝ่ายในให้คุณหญิงอ้อ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ทุติจุลจอมเกล้าวิเศษให้กับผมเป็นกรณีพิเศษ และยังทรงพระเมตตาต่อผมให้ได้มีโอกาสถวายงานต่างๆ รับใช้เบื้องพระยุคลบาทอีกมากมาย 

ดังนั้นนอกเหนือจากความเป็นเจ้านายในพระมหาจักรีบรมราชวงศ์ที่ผมและครอบครัวรักและศรัทธา ยังเป็นความกตัญญูส่วนครอบครัวของผมด้วย 

พี่น้องจะรักจะเกลียดเป็นสิทธิของพี่น้อง แต่โปรดอย่าหลงเชื่อคนที่ยืมมือท่านเข้าสู่อำนาจโดยกระบวนการโกหกหลอกลวงตัดต่อเรื่องผม กล่าวหาผมสร้างภัยต่อเจ้านายที่ผมจงรักภักดี กล่าวหาว่าผมอยากเป็นประธานาธิบดี ทั้งที่ไม่มีความจริงเลยแม้แต่น้อย

ผมถูกกล่าวหาให้ร้ายมาโดยตลอด โดยผมต้องอยู่ต่างประเทศจากครอบครัวมาถึง 7 ปีแล้ว ทั้งๆที่ผมเพียงอยากรับใช้ประเทศ พี่น้องประชาชน และถวายงานเจ้านายพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์เท่านั้น อย่าโหดร้ายกับผมเลยครับ ผมก็คือคนไทยที่รักชาติ รักประชาชน และรักเจ้านายไม่น้อยกว่าท่านทั้งหลายครับ

ด้วยความขมขื่นต่อการถูกใส่ร้าย
รักและเคารพ 
พ.ต.ท.ดร. ทักษิณ ชินวัตร

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzaNetwork
Google+: https://plus.google.com/+BoxzaOnline
Twitter : https://twitter.com/boxza_new

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com